bet 365app - Nền tảng trực tuyến trang web chính thức

Khoa Cầu Đường

Giới thiệu

Pineapple

Ngành Cầu đường bắt đầu đào tạo từ tháng 9 năm 1956, đây là một trong 3 ngành đào tạo sớm nhất của Khoa Xây dựng trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Tổ Cầu đường bộ môn Công trình (Bê tông, Thép, Gỗ, Cầu đường) và Bộ môn Cơ đất được thành lập vào năm 1959.

Khoa Cầu đường là một trong sáu khoa đầu tiên thành lập nên trường Đại học Xây dựng Hà Nội vào năm 1966. Chủ nhiệm khoa đầu tiên là thầy Đặng Hữu, là người đầu tiên của khoa được nhà nước phong hàm Giáo sư năm 1980 và được Viện Hàn lâm khoa học giao thông Liên bang Nga phong hàm Viện sỹ năm 1993.

Khoa Cầu đường đào tạo các ngành/ chuyên ngành sau:

 • Ngành Kỹ thuật Xây dựng công trình Giao thông - Chuyên ngành Xây dựng cầu đường, gồm hai lĩnh vực:

- Cầu và Công trình ngầm; 

- Đường ôtô và Đường đô thị

 • Ngành Kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ (chuyên ngành Kỹ thuật Trắc địa xây dựng - địa chính)

Các bậc, hệ đào tạo gồm: bậc Đại học (hệ chính quy, hệ vừa làm vừa học); bậc Sau Đại học (đào tạo Thạc sỹ và Tiến sỹ).

Khoa Cầu đường có 5 bộ môn:

 • Bộ môn Cầu và Công trình ngầm
 • Bộ môn Đường ô tô và đường đô thị
 • Bộ môn Cơ đất nền móng
 • Bộ môn Địa chất công trình
 • Bộ môn Trắc địa

Sơ đồ cơ cấu tổ chức

Lãnh đạo khoa

Trưởng khoa

PGS.TS Bùi Phú Doanh

Phó trưởng khoa

TS. Cù Việt Hưng

Phó trưởng khoa

TS.Trần Đình Trọng

Đội ngũ cán bộ

+ Giảng viên: Toàn khoa có 87 giảng viên thuộc 5 bộ môn chuyên ngành.

 • Bộ môn Cầu và Công trình ngầm: 20 giảng viên
 • Bộ môn Đường ô tô và đường đô thị: 18 giảng viên
 • Bộ môn Cơ đất nền móng: 24 giảng viên
 • Bộ môn Địa chất công trình: 10 giảng viên
 • Bộ môn Trắc địa: 15 giảng viên

+ Giáo sư, Phó giáo sư, Giảng viên chính

Bộ môn

Giáo sư

Phó giáo sư

Giảng viên chính

Cầu và Công trình ngầm

0

4

2

Đường ô tô và đường thành phố

 

 

 

Cơ đất nền móng

0

1

3

Địa chất công trình

0

1

0

Trắc địa

0

1

2

+ Tiến sỹ, Thạc sỹ

Bộ môn

Tiến sỹ

Thạc sỹ

Kỹ sư

Cầu và Công trình ngầm

10

9

1

Đường ô tô và đường thành phố

 

 

 

Cơ đất nền móng

6

15

3

Địa chất công trình

1

8

1

Trắc địa

3

9

2

Ngành Kỹ thuật Xây dựng công trình Giao thông - Chuyên ngành Xây dựng cầu đường

- Chương trình đào tạo:

 • Thời gian học: 4,5 năm đến 5 năm, học theo hình thức tín chỉ. Hai năm đầu, sinh viên sẽ được học các môn học đại cương và các môn cơ sở ngành. Năm thứ 3 sinh viên sẽ học các môn học chung của ngành Kỹ thuật Xây dựng công trình giao thông. Các năm còn lại, sinh viên sẽ học các môn học chuyên sâu về Cầu và Hầm và làm thiết kế đồ án tốt nghiệp.
 • Để tạo điều kiện cho sinh viên có thể đi học và làm việc ở nước ngoài hoặc cho các công ty nước ngoài ở Việt Nam, từ năm học 2012-2013 (Khóa 57), khoa Cầu Đường đã mở lớp đào tạo kỹ sư Cầu đường học bằng tiếng Anh (CDE). Lớp học CDE có sĩ số khoảng 50-60 sinh viên được lựa chọn từ các sinh viên trúng tuyển khoa Cầu đường với điểm cao. Chương trình đào tạo cho lớp CDE tương tự như các lớp thông thường, tuy nhiên trong hai năm đầu sinh viên sẽ được học tăng cường tiếng Anh và các năm còn lại sinh viên học các môn chuyên ngành sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

- Bằng cấp:

 • Sinh viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng “Kỹ sư ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông”

- Cơ hội nghề nghiệp:

 • Cơ hội việc làm tốt vì sinh viên có thể xin vào làm việc trong nhiều lĩnh vực xây dựng khác như: Xây dựng nhà, Đường ô tô và Đường Sắt, Cảng: Đường thủy,…
 • Có cơ hội học thạc sỹ, tiến sỹ ngành Cầu hầm, ngành Xây dựng, ngành Quản lý Xây dựng, ở trong nước và nước ngoài.
 • Tỷ lệ sinh viên có việc làm đúng ngành sau khi tốt nghiệp 6 tháng trên 90%
 • Nhiều cựu sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng công trình Giao thông đã và đang làm luận án tiến sỹ ở Hoa Kỳ, Vương Quốc Anh và Pháp, nhiều người hiện đang giữ những trọng trách trong ngành Giao thông vận tải và ngành Xây dựng, là cán bộ của các viện nghiên cứu cũng như ở trường Đại học khác.
 • Sau tốt nghiệp nhiều sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng công trình Giao thông đã trở thành những nhà khoa học lớn của Việt Nam như: GS.TSKH Nguyễn Như Khải nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng, GS.TSKH Nguyễn Trâm nguyên Trưởng khoa Đào tạo Sau đại học trường Đại học Xây dựng ..., Bí thư tỉnh Quảng Ninh: Nguyễn Văn Đọc, Phó chủ tịch tỉnh Thanh Hóa: Nguyễn Ngọc Hồi. Nhiều cựu sinh viên là Cục trưởng, Vụ trưởng, Tổng giám đốc các Tổng công ty và là các doanh nhân thành đạt: Nguyễn Tiến Cường, Đỗ Hữu Trí, Nguyễn Trần Bạt …

Ngành kỹ thuật Xây dựng công trình Giao thông - Chuyên ngành Xây dựng Đường ô tô và Đường đô thị

- Giới thiệu:

 • Chuyên ngành Xây dựng đường ô tô và đường đô thị là một trong hai chuyên ngành chính của Khoa Cầu đường. Đây là một trong những chuyên ngành có bề dày truyền thống lâu đời nhất của trường Đại học Xây dựng Hà Nội, với hơn 60 năm kinh nghiệm trong đào tạo kỹ sư xây dựng cầu đường (từ năm 1956). Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, chuyên ngành đã đào tạo được một số lượng lớn cán bộ, kỹ sư làm việc trong các lĩnh vực xây dựng nói chung và ngành giao thông vận tải nói riêng.

- Đội ngũ giảng viên:

 • Bộ môn Đường ô tô và Đường đô thị là đơn vị phụ trách chuyên môn của chuyên ngành và trực tiếp giảng dạy các môn học chuyên môn sâu thuộc chuyên ngành. Bộ môn cũng là một trong những đơn vị được thành lập sớm nhất tại trường Đại học Xây dựng Hà Nội (tiền thân là Tổ môn đường – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội từ năm 1956, trước khi trường Đại học Xây dựng được thành lập năm 1966 trên cơ sở tách ra từ trường Đại học Bách Khoa).
 • Qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ và giảng viên thuộc Bộ môn đã có nhiều đóng góp không chỉ đối với sự nghiệp đào tạo các thế hệ kỹ sư cầu đường mà còn đối với cả sự nghiệp phát triển của ngành giao thông vận tải nói chung. Các giảng viên thuộc Bộ môn đã xuất bản và công bố hàng trăm ấn phẩm, sách, báo, tài liệu kỹ thuật … là tài liệu tham khảo về chuyên môn hữu ích cho những người làm kỹ thuật và quản lý trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Các giảng viên hiện đang công tác tại Bộ môn cũng đồng thời là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quy hoạch, thiết kế, xây dựng và quản lý công trình giao thông; đã có đóng góp đáng kể cho nhiều công trình thực tế của đất nước. Với những cống hiến và đóng góp to lớn qua các thế hệ, Bộ môn đã vinh dự được nhận nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trong đó có danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới.
 • Đội ngũ cán bộ giảng dạy ở Bộ môn hiện nay gồm 18 giảng viên trong đó có 3 Giáo sư, 4 Phó Giáo sư, và 5 Tiến sỹ. Hầu hết các giảng viên của Bộ môn đều được đào tạo và tu nghiệp ở nước ngoài. Đội ngũ giảng viên đều là những người thầy có năng lực chuyên môn cao, có tâm đức của người thầy, luôn đổi mới, sáng tạo và luôn xứng đáng là “tấm gương về học tập và rèn luyện” cho sinh viên noi theo.

- Triển vọng nghề nghiệp:

 • Làm công tác tác quản lý ở các cơ quan quản lý Nhà nước về đầu tư xây dựng nói chung và các lĩnh vực thuộc ngành giao thông vận tải nói riêng từ cấp Trung ương đến Địa phương như: Bộ Giao thông vận tải, Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch và đầu tư …; các Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng, Sở Kiến trúc Quy hoạch, Sở Kế hoạch đầu tư ...; các Ban quản lý dự án xây dựng; các Trung tâm quản lý điều hành giao thông; các phòng quản lý xây dựng, phòng quản lý địa chính của các quận, huyện.
 • Làm công tác quản lý trong các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng nói chung và xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông nói riêng.
 • Thực hiện các công việc chuyên môn trong nhiều lĩnh vực xây dựng quan trọng như: quy hoạch, thiết kế và quản lý khai thác hệ thống giao thông vận tải; thiết kế và xây dựng hệ thống công trình đường ô tô bao gồm cả hệ thống đường ô tô cao tốc; quy hoạch, thiết kế và xây dựng cảng hàng không, sân bay; quy hoạch và thiết kế hệ thống công trình giao thông và hạ tầng kỹ thuật đô thị ….
 • Thực hiện các công việc nghiên cứu và giảng dạy cho các Viện nghiên cứu, các cơ sở đào tạo về lĩnh vực xây dựng và xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông.

Ngành Kỹ thuật Trắc địa, bản đồ - Chuyên ngành Kỹ thuật Trắc địa xây dựng - Địa chính

- Cơ hội việc làm:

 • Cơ hội nghề nghiệp của kỹ sư chuyên ngành Kỹ thuật trắc địa xây dựng – địa chính là rất lớn. Cụ thể, có thể tham gia, làm việc tại các công ty về khảo sát, tư vấn, xây dựng DD&CN, cầu đường, thủy lợi – thủy điện,…; làm việc tại Địa chính – Nhà đất cấp xã phường, cấp Huyện, cấp Tỉnh; làm việc tại Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giao thông vận tải; làm việc tại các viện nghiên cứu như Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng, Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ,…; có thể giảng dạy các môn học về trắc địa tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp.

- Cơ hội đào tạo bằng 2 và đào tạo sau đại học ở trong và ngoài nước: Các kỹ sư chuyên ngành kỹ thuật Trắc địa Xây dựng – Địa chính của Đại học Xây dựng Hà Nội có cơ hội học bằng hai, học song bằng và học nâng cao trình độ theo các chương trình sau:

 • Đào tạo đại học bằng 2, song bằng: do đã được học nhiều môn khối xây dựng công trình, nên sinh viên Trắc địa xây dựng – địa chính chỉ cần học thêm một số môn thuộc các ngành khác như xây dựng dân dụng, xây dựng cầu đường,.. là có thể được cấp bằng của ngành đó.
 • Đào tạo sau đại học ở trong nước và quốc tế (thạc sỹ, tiến sỹ): kỹ sư chuyên ngành Kỹ thuật trắc địa xây dựng – địa chính thể học nâng cao trình độ tại các trường trong nước có đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ trong nước như Đại học Xây dựng, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Mỏ - Địa chất, Đại học Nông nghiệp,… hoặc ở các nước khác như Nhật Bản, Singapo, Australia, Pháp, Bỉ,  Mỹ,…

- Ngành Kỹ thuật Xây dựng công trình Giao thông - Chuyên ngành Cầu và Công trình ngầm

 • Sinh viên theo học ngành Cầu hầm được trang bị đầy đủ những kiến thức về cơ học và kỹ năng tính toán phân tích kết cấu chịu các tải trọng động và tĩnh, phục thiết kế và thi công các công trình Cầu và Hầm như: Cầu Nhật Tân, Bãi Cháy, Cần Thơ, Sông Gianh, Thanh Trì, các hệ thông cầu trong đô thị, Hầm Hải Vân, Hầm đèo cả…
 • Với những kiến thức đã học và sự rèn luyện bản lĩnh trong trường, sinh viên ngành Cầu Hầm không chỉ làm việc trong ngành Cầu Hầm mà còn có thể làm việc trong lĩnh vực xây dựng nói chung và lĩnh vực Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, Xây dựng Cảng Đường Thủy  nói riêng.

- Ngành Kỹ thuật Xây dựng công trình Giao thông - Chuyên ngành Xây dựng Đường ô tô và Đường Đô Thị

 • Đào tạo Kỹ sư Xây dựng Công trình giao thông – Chuyên ngành Xây dựng đường ô tô và đường đô thị có phẩm chất đạo đức tốt; có kiến thức khoa học vững vàng trong lĩnh vực Quản lý và Xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng giao thông; có kỹ năng chuyên môn, năng lực thực hành chuyên nghiệp và phẩm chất cá nhân cần thiết, đủ khả năng xử lý tình huống, giải quyết vấn đề chuyên môn và nghiên cứu khoa học một cách độc lập, sáng tạo; có kỹ năng thu nhận, xử lý và truyền đạt thông tin; có kỹ năng giao tiếp xã hội cần thiết để làm việc hiệu quả trong nhóm ngành, đa ngành và trong môi trường quốc tế; có khả năng ứng dụng tin học và ngoại ngữ trong hoạt động chuyên môn.

- Ngành Kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ và Chuyên ngành Trắc địa xây dựng - Địa chính

 • Đào tạo bậc Đại học ngành Kỹ thuật Trắc địa – Bản đồ với chuyên ngành Kỹ thuật Trắc địa Xây dựng - Địa chính trong thời gian 5 năm. Thế mạnh đào tạo kỹ sư chuyên ngành Kỹ thuật Trắc địa xây dựng – Địa chính của trường Đại học Xây dựng đó là, trong các môn học thuộc khối kiến thức về Trắc địa, Địa chính, sinh viên được chú trọng học các môn về trắc địa công trình, về công nghệ đo đạc (GPS, toàn đạc điện tử,…), về công nghệ thông tin trong trắc địa (Hệ thống thông tin địa lý, cơ sở dữ liệu,…). Ngoài ra sinh viên còn được học nhiều môn học về xây dựng như sức bền vật liệu, cơ kết cấu, bê tông cốt thép, nền và móng, thiết kế đường, nhập môn cầu,…
 • Sau khi tốt nghiệp, kỹ sư chuyên ngành Kỹ thuật Trắc địa xây dựng – Địa chính có khả năng thiết kế, thi công, giám sát, quản lý dự án về trắc địa – địa chính và về các hạng mục trắc địa trong xây dựng như trắc địa công trình, quan trắc chuyển dịch công trình,... có kỹ năng đo đạc, xử lý số liệu trắc địa, lập trình những bài toán trong trắc địa, có kỹ năng giải quyết tốt các tình huống, vấn đề phát sinh; có kỹ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập. So với kỹ sư các trường khác đào tạo về trắc địa, kỹ sư Trắc địa xây dựng – Địa chính của trường Đại học Xây dựng rất mạnh về mảng công trình, và có thể làm được các công việc tương đương của kỹ sư công trình xây dựng, kỹ sư công trình giao thông,…
 • Trong quá trình học tập, hàng năm ngoài các học bổng của Trường, sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Trắc địa xây dựng – Địa chính còn có thể được nhận các học bổng của các tổ chức nước ngoài, các tổ chức, công ty trong nước.
 • Người đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua đầu tiên là thầy Nguyễn Văn Tuyên (năm 1960)
 • Học vị Tiến sỹ đầu tiên ở Khoa Cầu đường là các thầy Đặng Hữu, Lê Văn Thưởng … (năm 1966)
 • Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang đầu tiên được truy tặng cho liệt sỹ Bùi Ngọc Dương sinh viên khóa 7 Khoa Cầu đường (năm 1968)
 • Những Tiến sỹ bảo vệ trong nước đầu tiên là các thầy: Dương Học Hải, Nguyễn Như Khải, Vũ Công Ngữ … (năm 1978)
 • Những Phó giáo sư được công nhận đầu tiên là các thầy: Hà Huy Cương, Hoàng Văn Tân, Nguyễn Trâm, Nguyễn Văn Tuyên (năm 1980)
 • Danh hiệu Anh hùng lao động đầu tiên được Nhà nước trao tặng là Bộ môn Đường ô tô và Đường thành phố (năm 1985)
 • Từ khi thành lập đến nay Khoa cầu đường đã có 250 cán bộ đã và đang công tác. Trong đó có 18 Giáo sư, 30 Phó giáo sư, 75 Tiến sĩ. Trong quá trình hình thành và phát triển, khoa Cầu đường đã được tặng nhiều danh hiệu, huân huy chương và các danh hiệu thi đua khác.

Trong năm học 2014-2015, toàn khoa có 15 đề tài NCKH cấp trường và 8 đề tài cấp Bộ. Số lượng đề tài NCKH của sinh viên do giảng viên của Khoa trực tiếp hướng dẫn và được nghiệm thu là 22 đề tài.

Bộ môn

Đề tài NCKH cấp trường của giảng viên

Đề tài NCKH cấp Bộ của giảng viên

Đề tài NCKH của sinh viên

Số GV của bộ môn

Bộ môn Cầu và Công trình ngầm

2

1

4

12

Bộ môn Đường ô tô và Đường đô thị

8

5

8

16

Bộ môn Cơ đất

0

2

5

22

Bộ môn Trắc địa

2

0

5

15

Bộ môn Địa chất

3

0

0

11

Tổng số:

15

8

22

76

 • Phòng thí nghiệm Bộ môn Cầu và Công trình ngầm
 • Phòng thí nghiệm Bộ môn Đường ô tô và Đường đô thị
 • Phòng thí nghiệm Bộ môn Cơ đất nền móng
 • Phòng thí nghiệm Bộ môn Địa chất công trình
 • Phòng thí nghiệm Bộ môn Trắc địa

Khoa Cầu đường tổng kết hội nghị NCKH sinh viên năm học 2014-2015

Chương trình hội thảo tiếng Anh chuẩn đầu ra TOEIC 450 (ngày 27/10/2015)

Thí nghiệm xác định tần số dao động và độ võng động của mô hình cầu sử dụng kỹ thuật phân tích hình ảnh video clips.

Đội bóng Cán bộ khoa Cầu đường (2015)

Sinh viên lớp 57CDE thăm công trường cầu Thanh Hà (2013)

 • Khoa Cầu đường - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội
 • Văn phòng:   Phòng 113 - nhà A1 - trường Đại học Xây dựng Hà Nội
 • Điện thoại:    0243. 869.35.75
 • Fax:              0243. 869.35.75
 • Website:        //cauduong.73keys.com/
 • Email:            [email protected]