bet 365app - Nền tảng trực tuyến trang web chính thức

Khoa Công trình thủy

Giới thiệu
Pineapple

Khoa Xây dựng Công trình thủy, tiền thân là khoa Thủy lợi - Cảng, là một trong ba Khoa đầu tiên của trường Đại học Xây dựng được chính thức thành lập từ năm 1966.

Đến nay, sau gần nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, khoa Xây dựng Công trình thủy đã trở thành là một trong các khoa đào tạo chính của trường Đại học Xây dựng, đảm nhận trọng trách đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, lao động sản xuất trong lĩnh vực xây dựng công trình nói chung và xây dựng  công trình thủy nói riêng.

Các cán bộ kỹ thuật được đào tạo từ khoa Xây dựng Công trình thủy đã và đang đảm nhận nhiều vị trí lãnh đạo tại các cơ quan, đơn vị; chỉ huy, điều hành các dự án, công trường xây dựng lớn trên mọi miền đất nước.

Lãnh đạo đơn vị

bui viet dong

Trưởng khoa

TS. Bùi Việt Đông

bui viet dong

Phó Trưởng Khoa

TS. Nguyễn Phương Lâm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phó Trưởng Khoa

TS. Mai Sỹ Hùng

Cơ cấu, tổ chức khoa

Trực thuộc khoa có:

 • 02 Bộ môn chuyên ngành;
 • 01 Bộ môn cơ sở chuyên ngành;
 • 01 Phòng Thí nghiệm Công trình thủy và 02 Viện nghiên cứu.

TÊN ĐƠN VỊ

TRƯỞNG ĐƠN VỊ

PHÓ TRƯỞNG ĐƠN VỊ

Bộ môn xây dựng Cảng - Đường thủy

TS. Bùi Việt Đông

ThS. Nguyễn Anh Tuấn

Bộ môn xây dựng Thủy lợi - Thủy điện

PGS.TS Nguyễn Thượng Bằng

TS. Nguyễn Phương Lâm

Bộ môn  Thủy lực – Thủy văn

TS. Phạm Thành Nam

ThS. Trịnh Đình Lai

Phòng Thí nghiệm Công trình thủy

TS. Nguyễn Công Thành

 

Viện Khoa học Công nghệ Công trình thủy

PGS.TS Nguyễn Thượng Bằng

TS Trần Văn Sung

ThS. Phạm Đức Cường

Viện Cảng – Kỹ thuật Hàng Hải

PGS.TS Đỗ Văn Đệ

ThS. Đinh Đình Trường

 

Đội ngũ cán bộ

Cán bộ trong biên chế cơ hữu của khoa Xây dựng Công trình thủy có 47 Giảng viên; 06 cán bộ viên chức.

Trong đó:

  Nhà giáo ưu tú: 02
  Phó Giáo sư:    06
  Tiến sỹ:    16
  Giảng viên chính: 03
  Nghiên cứu sinh:  07
  Thạc sỹ:     26
 • Khoa xây dựng Xây dựng Công trình thủy đào tạo cán bộ kỹ thuật có trình độ đại học và sau đại học thuộc hai chuyên ngành: Xây dựng Cảng - Đường thủy và Xây dựng Thủy lợi - Thủy điện:

 • Chuyên ngành Xây dựng Cảng - Đường thủy: Đào tạo kỹ sư xây dựng công trình; chuyên sâu về lĩnh vực xây dựng các công trình: cảng, đường thủy, đê chắn sóng, công trình bảo vệ bờ biển, cửa sông, hải đảo và các công trình thủy công trong nhà máy đóng tàu.
 • Chuyên ngành Xây dựng Thủy lợi - Thủy điện: Đào tạo kỹ sư xây dựng công trình; chuyên sâu về xây dựng các công trình thủy điện, công trình năng lượng sạch, năng lượng tái tạo; các công trình thủy lợi như: đập dâng, công trình tháo lũ, công trình lấy nước, dẫn nước, công trình phòng chống lũ, các công trình trên sông.
 • Khoa Công trình thủy đào tạo kỹ sư, có đầy đủ các kiến thức về xây dựng công trình, có khả năng làm việc trên các lĩnh vực: Tư vấn thiết kế, Thi công xây dựng, Tư vấn giám sát, Quản lý dự án xây dựng và Quản lý khai thác công trình.

 • Kỹ sư xây dựng được đào tạo tại khoa Xây dựng Công trình thủy khả năng làm việc tại các tổ chức, cơ quan quản lý Nhà nước về các lĩnh vực: Xây dựng; Giao thông; Công nghiệp; Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn; Kế hoạch và Đầu tư; Thủy lợi, Điện lực; Công trình biển & dầu khí cũng như các ngành, lĩnh vực kinh tế khác.

Cơ hội học tập nâng cao

 • Sau khi ra trường, các kỹ sư được đào tạo tại khoa Xây dựng Công trình thủy có thể học văn bằng 2 theo các ngành, chuyên ngành khác tại trường Đại học Xây dựng hoặc các trường đại học khác với thời gian học ngắn nhất.
 • Những sinh viên giỏi có thể học tiếp lên bậc Thạc sỹ, Tiến sỹ tại trường Đại học Xây dựng hoặc tại nước ngoài.

Các hoạt động khác

- Trong quá trình học tập tại trường, ngoài giờ học tại giảng đường, sinh viên sẽ được tham gia các giờ học ngoại khóa, thực tập công nhân, thực tập cán bộ kỹ thuật, tham quan các công trình xây dựng liên quan đến chuyên ngành đào tạo.

- Các hoạt động ngoại khóa của Khoa rất phong phú, ngoài các hoạt động chung của Trường, cùng với hỗ trợ của Công đoàn Khoa và Liên chi đoàn Khoa, Khoa còn có nhiều hoạt động chuyên môn, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của thầy và trò tổ chức thường niên như:

 • Hoạt động Nghiên cứu Khoa học của giảng viên và sinh viên; thi Sinh viên giỏi và thi Olympic;
 • Khoa Xây dựng Công trình thủy có Quỹ học bổng Khuyến học do các cựu sinh viên khoa Xây dựng Công trình thủy sáng lập, hằng năm trao học bổng khuyến học cho các sinh viên giỏi; sinh viên nghèo vượt khó, có thành tích học tập tốt.
 • Hoạt động đội sinh viên tình nguyện: tiếp sức mùa thi, mùa hè xanh, sinh viên với Thủ đô, và các chương trình hoạt động khác do Hội sinh viên tổ chức.
 • Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm.
 • Các hoạt động giao lưu chuyên môn, giao lưu văn hóa giữa sinh viên của Khoa với các doanh nghiệp, với khoa khác trong trường và các trường bạn.

Hình ảnh lễ trao bằng tốt nghiệp khoa CTT năm học 2015

Giải bóng đã sinh viên khoa CTT

Hình ảnh buổi lễ bảo vệ tiến sỹ khoa CTT.

Hình ảnh các thầy thuộc bộ môn Xây dựng Thủy lợi – Thủy điện trên công trình thủy điện Yali.

Hình ảnh hướng dẫn sinh viên thăm quan thực tế của bộ môn Cảng – Đường thủy tại cảng Hải Phòng.

 • Địa chỉ văn phòng khoa: P114-115, nhà A1, trường Đại học Xây dựng, 55 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: +84.4. 3 869 1828
 • Website: